> SET > HMPRO

29 เมษายน 2025 เวลา 11:01 น.

HMPRO เอเซียพลัส ชี้กำไร Q1/68 ใกล้เคียงคาด แนะนำถือ คาดหวังปันผลราว 4.9-5.0%

#HMPRO #ทันหุ้น-บล.เอเซีย พลัส ระบุว่า HMPRO รายงานกำไรปกติงวดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.71 พันล้านบาท (-1.1% QoQ, -0.3% YoY) ใกล้เคียงกับที่ฝ่ายวิจัยและตลาดคาด โดยกำไรที่อ่อนตัวลงเล็กน้อยเป็นผลมาจากรายได้ที่ค่อนข้างอ่อนแอ 


ฝ่ายวิจัยมองว่ากำไรปกติในงวดไตรมาส 2/68 และงวดไตรมาส 3/68 ยังมีแนวโน้มที่จะลดลง เพราะกำลังซื้อยังดูอ่อนแอ และในไตรมาส 2/68 ยังไม่มีปัจจัยบวกอย่างในไตรมาส 1/68 ที่มีมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐบาล และในช่วงไตรมาส 3 ของทุกปี เป็นช่วงโลว์ซีซั่นของธุรกิจ นอกจากนี้ด้วยแรงกดดันของเศรษฐกิจปี 2568 ที่มีแนวโน้มจะโตต่ำ 


โดยยังคงประมาณการกำไรปกติทั้งปี 2568 และ 2569 อยู่ที่ 6.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2% YoY และที่ 6.8 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 3% YoY ตามลำดับ โดยยังคงแนะนำถือหุ้น HMPRO ให้ราคาเป้าหมายที่ 9.10 บาท แม้ในระยะสั้นจะขาดปัจจัยบวก แต่ยังคาดหวังปันผลที่จูงใจสำหรับปี 2568-2569 ราว 4.9-5.0% และมี upside จากการตัดหุ้นซื้อคืน หลังจาก 3 เดือนนับจากการซื้อหุ้นคืนเสร็จสิ้น โดยมีกำหนดจะซื้อหุ้นคืนจบภายในวันที่ 30 ก.ย. 2568

.

การซื้อขายหุ้นของบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HMPRO วันที่ 29 เม.ย. ราคาเคลื่อนไหวในช่วง 8.10-8.30 บาท ก่อนปิดช่วงเช้าที่ 8.15 บาท ลดลง 0.15 บาท หรือลดลง 1.81% มูลค่าการซื้อขาย 152.98 ล้านบาท






รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้


Facebook คลิก https://www.facebook.com/thunhoonnews
Youtube คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial
Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/
จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X