> SET > DELTA

30 กรกฎาคม 2025 เวลา 11:39 น.

2 โบรกฯ ส่อง DELTA โอกาส หรือ ความเสี่ยง?

#ทันหุ้น - 2 โบรกเกอร์ ส่องหุ้น บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA บล.กสิกรฯ ชี้ เด่นสุดในกลุ่ม! รายได้โต 15-20% รับดีมานด์ AI หนุน Q2/68 ขณะที่ บล.ฟิลลิป อัพคำแนะนำเป็น “ทยอยซื้อ” มอง 2H68 โตต่อ รับคำสั่งซื้อย้ายเข้าไทย


บล.กสิกรไทย ชี้หุ้น DELTA ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม  มองเชิงจากการประชุมนักวิเคราะห์ในไตรมาส 2/68 เมื่อวันที่ 29 ก.ค. บริษัทฯ ได้ปรับเพิ่มประมาณการรายได้ขึ้นเป็นเติบโต 15–20% YoY หนุนโดยอุปสงค์ที่แข็งแกร่งจากผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลกในกลุ่มอุปกรณ์ศูนย์ข้อมูลและอุปกรณ์พลังงานสำหรับ AI


มองแนวโน้มกำไร 2H68 เป็นบวก จากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องของยอดขายอุปกรณ์ศูนย์ข้อมูล และได้รับอานิสงส์เพิ่มเติมจากการย้ายคำสั่งซื้อจาก DELTA ไต้หวัน 


คงคำแนะนำ "ถือ" แต่ปรับเป้าหมายขึ้นจาก 105 บาท เป็น 125 บาท เพื่อสะท้อนการปรับการประเมินมูลค่า



ด้าน บล.ฟิลลิป ส่อง DELTA ชี้ 1H68 มี EBIT 11,701 ลบ. +4.5% h-h แม้จะยังมีค่าใช้จ่ายพิเศษเข้ามาบ้าง แต่ยังสามารถเติบโตได้จากสินค้า AI & Data Center ที่เข้ามามากขึ้น คิดเป็น 42% ของรายได้รวม แต่อัตราภาษีที่เพิ่มขึ้นจาก OECD ทำให้ 1H68 มีกำไรสุทธิ 10,117 ลบ. -6.9% h-h 


แนวโน้ม Q3/68 รายได้สูงขึ้นต่อเนื่อง คู่ค้ายังคงขยายงานด้าน AI ในระยะยาวตามแผน และมีโอนย้ายสินค้าจากบริษัทแม่มายังไทย จะทำให้เห็นรายได้ในช่วง 2H68 เติบโตดีกว่าช่วง 1H68


ทั้งนี้ ปรับคำแนะนำขึ้นเป็น "ทยอยซื้อ" จากเดิม "ขาย" โดยประเมินราคาพื้นฐาน 155 บาท



รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้

Facebook คลิก https://www.facebook.com/thunhoonnews
Youtube คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial
Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/
จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวล่าสุด

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X