> Digital Coin > BROOK

12 กันยายน 2021

BROOK เผยลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว 1,225 ลบ., พ.ย.เตรียมลงทุนเพิ่มอีก

BROOK ติดสปีดลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล จ่อเปิดเหมืองขุดคริปโตฯ ปลาย Q3


BROOKไปไกลเงินดิจิทัล ตั้งกองทุนร่วมมือฉมังโลก


ทันหุ้น-บริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ BROOK แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ คณะกรรมการบริษัทได้มีมติให้จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2564ในวันที่ 29 ต.ค. 2564 เพื่อขอให้ผู้ถือหุ้นได้พิจารณาอนุมัติการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด เนื่องจากหากรวมรายการที่บริษัท มีแผนที่จะดำเนินการในอนาคตคาดว่าจะเกิดขึ้นใน พ.ย.2564 ขนาดของรายการโดยรวมเท่ากับ 52.89% ซึ่งถือเป็นรายการปรเะเภทที่ 1 บริษัทจึงต้องรายงานการลงทุน 


โดยการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ผ่านมา เนการลงทุนในช่วงไตรมาส 1 ตั้งแต่วันแรกที่มีการทำรายการคือวันที่ 29 มี.ค. 2564 จำนวน 205 ล้านบาท และในช่วงไตรมาส 2/2564 นับจนถึงที่มีการเปิดเผยล่าสุดในวันที่ 20 พ.ค. 2564 เท่ากับ 902 ล้านบาท รวมเป็นมูลค่าของสินทรัพย์ดิจิทัลงทุนไปแล้วทั้งสิ้น 1,107 ล้านบาทและมีการลงทุนเพิ่มเติมอีกจนถึงปัจจุบันมีเงินลงทุนไปล้วทั้งสิ้น 1,225 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2564 จนถึง 31 ส.ค. 2564 

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2564 มีจุดประสงค์หลักคือให้ผู้ถือหุ้นได้พิจารณาอนุมัติการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดคือ (1) ทั้งที่ได้ทำการลงทุนไปลแวตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2564 จนถึง 31 ส.ค. 2564 คือ 46.60% 


(2) ที่จะดำเนินการในอนาคตที่อยู่ภายใต้อำนาจกรรมการบริษัท แต่คาดว่าอาจเกิดขึ้นก่อนวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2564 ซึ่งในส่วนนี้จะเพิ่มขึ้นอีก 2.00% ดังนั้นทั้งสองรายการข้างต้นจนถึงวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นจะมีขนาดรายการเท่ากับ 48.60% ซึ่งยังไม่เกิน 50% 


(3) รายการที่จะทำการลงทุนในอนาคตภายหลังวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น นี้คาดว่าจะดำเนินการภายใน พ.ย. 2564 ซึ่งเมื่อรวมทั้ง 3 รายการจะเท่ากับ 52.89% ถือเป็นรายการประเภทที่ 1 บริษัทจึงต้องมีหน้าที่ขออนุมัติการลงทุนจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น และต้องแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินอิสระเพื่อให้ความเห็นต่อการทำรายการให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการได้มีมติแต่งตั้งให้บริษัท ดิสคัฟเวอร์ แมนเนจเม้นท์ จำกัดเป็นที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ เพื่อทำหน้าที่ดังกล่าว


ทั้งนี้การลงทุนในอนาคต จะเป็นการลงทุนในระบบคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวกับเครือข่ายสินทรัพย์ดิจิทัล ดังนั้นผู้ขายจะเป็นผู้ผลิตหรือจำหน่ายคอมพิวเตอร์และหรือคอมพิวเตอร์ของเครือข่ายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งไม่เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน และไม่มี เนื่องจากเป็นการลงทุนในเตเบิ้ลคอยส์ (Stablecoin จัดอยู่ในหมวดหมู่โทเคนดิจิทัล) ผ่าน Zipmex ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนของไทยแห่งหนึ่ง ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. จำนวนไม่เกิน 150 ล้านบาท 


ส่วนที่มีการลงทุนดำเนินไปแล้วนั้น บริษัทจะทำการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทสกุลเงินดิจิทัล และโทเคนดิจิทัลผ่านตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยน 2 แห่ง ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายที่มีชื่อเสียง และได้รับความเชื่อถืออย่างมากในอุตสาหกรรม Cryptocurrency โดยแห่งที่หนึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ โดยมีมูลค่าหลักททรัพย์ตาม  Market Capitalisation มากกว่า 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่งที่ 2 เป็นตลาดซื้อขาย Cryptocurrencies Exchanges ที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดจากมูลค่าการซื้อขาย โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 800,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X