#EA #ทันหุ้น-นายวสุ กลมเกลี้ยง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน) หรือ EA เปิดเผยว่า จากการประชุมผู้ถือหุ้นกู้เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน มีมติอนุมัติให้ขยายระยะเวลาการไถ่ถอนหุ้นกู้ 3 รุ่นที่ครบกำหนด ได้แก่ EA257A, EA259A และ EA261A ทำให้บริษัทไม่มีภาระชำระหนี้หุ้นกู้ในปีนี้ โดยได้ยืดเวลาชำระหนี้ออกไปอีก 7 ปี ทำให้จะไม่เกิด Payment Default อย่างแน่นอน
นอกจากนี้ บริษัทกำลังพิจารณาปรับเลื่อนกำหนดชำระหนี้หุ้นกู้จากเดิม 7 ปี เหลือเพียง 5 ปี โดยจะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้อีกครั้งในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ บริษัทมั่นใจว่าข้อเสนอนี้จะได้รับอนุมัติจากที่ผู้ถือหุ้นกู้ ส่งผลให้เครื่องหมาย DNP จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ และเครื่องหมาย Cash Balance ก็จะสิ้นสุดลงเช่นกัน
รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม