#ADVICE #ทันหุ้น – ADVICE รับอานิสงส์ “วินโดว์ 10” ไม่ได้ไปต่อ หนุนดีมานด์อุปกรณ์ไอทีพุ่ง พร้อมส่งซิกไตรมาส 2/2568 ฟอร์มแจ่ม รับพอร์ตลูกค้าขยายตัว-สินค้าใหม่หนุน เดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่องวางเป้า 22 สาขาในปีนี้ แถมย้ำรายได้ทะยาน 20%
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทาง Microsoft ได้ประกาศเตรียมยุติการสนับสนุน “Windows 10 (วินโดวส์ 10)” โดยการจะหยุดให้บริการดังกล่าวนั้นจะทำให้ไม่สามารถอัพเดตความปลอดภัยและการแก้ไขปัญหา ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ Windows 10 เผชิญกับความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ ขณะเดียวกันยังมีความเสี่ยงต่อการโจมตีจากไวรัส มัลแวร์ และภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง
อีกทั้งจะไม่ได้รับฟีเจอร์ล่าสุด รวมถึง ประสิทธิภาพและความสามารถที่เพิ่มขึ้น อุปกรณ์ เสริมบางชนิดอาจไม่สามารถใช้งานร่วมกับWindows 10 ได้ รวมถึงซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ รุ่นใหม่อาจไม่รองรับ Windows 10 ทำให้ ประสบปัญหาด้านความเข้ากันได้และ ประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งจะเริ่มยุติภายหลังวันที่ 14 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
ไอทีพุ่งรับหยุด “วินโดวส์ 10”
นายณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หรือADVICE หนึ่งในผู้นำอาณาจักรค้าปลีกไอทีสุดยิ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ในแง่ประเด็นของ “วินโดวส์ 10” ที่เตรียมจะหยุดให้บริการช่วงตุลาคมนี้นั้นส่งผลให้ความต้องการ (ดีมานด์) สินค้าในกลุ่มไอที อาทิ คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก ฯลฯ ขยายตัว ซึ่งถือเป็นปัจจัยช่วยสนับสนุนยอดขายสินค้าในกลุ่มดังกล่าวของ ADVICE ปรับตัวดีขึ้นตามไปด้วย
อย่างไรก็ดี ตัวเลขสัดส่วนรายได้ของ ADVICE ล่าสุดมาจากกลุ่มสินค้าไอทีอยู่ที่ประมาณ 84% และที่เหลือนั้นมาจากกลุ่มอื่นๆ อาทิ Apple ฯลฯ รวมทั้งบริษัทยังมีแนวทางขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ผลมาจากการเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง
*เดินหน้าขยายสาขาใหม่
โดยปีนี้บริษัทจะมุ่งให้ความสำคัญกับการขยายฐานในกลุ่ม Apple เป็นหลัก โดยมีแผนเปิดร้าน “Advice iStore” ในรูปแบบ Stand Alone Shop อีก 2 แห่ง ในเดือนหน้า 3 แห่งในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน และอีก 4 แห่งในเดือนพฤศจิกายน 2568 และยังคงทยอยเปิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าเพิ่มจำนวนสาขาในส่วนดังกล่าวให้ได้ไม่น้อยกว่า 22 สาขาภายในปีนี้ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าApple และตลาดสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างรวดเร็วอีกทางหนึ่ง
ขณะที่ในช่วงสิ้นไตรมาส 1/2568 บริษัทมีขยายช่องทางจำหน่ายผ่านร้าน“Advice iStore” ในรูปแบบ Stand Alone Shop โดยเปิดให้บริการแล้ว 7 สาขา ได้แก่ พิจิตร ระยอง อุดรธานี ขอนแก่น สุรินทร์ เลย และสตูล
*เล็งไตรมาส 2 โตต่อ
สำหรับทิศทางภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 2/2568 บริษัทคาดยังเติบโตต่อเนื่อง หลังช่วงเมษายน-พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมานั้นยอดขายขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มApple และในฐานะที่บริษัทเป็น Apple Authorized Reseller ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค
ส่วนในปี 2568 ทางบริษัทยังคงประมาณการรายได้เติบโต 20% ผลมาจากการที่บริษัทรุกขยายตลาดสมาร์ทโฟน ประกอบกับสินค้ากลุ่มไอทีขยายตัวมากขึ้น ประกอบกับมีการเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น รองรับการเติบโตในอนาคต
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม