#GPSC #ทันหุ้น - จากกรณีที่ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2567 ตามที่ได้มีกระแสข่าวว่าสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.)ได้ประกาศรายชื่อผู้ยื่นขอผลิตไฟฟ้าเพิ่มเติมที่ได้รับการคัดเลือก สำหรับกลุ่มไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565 (เพิ่มเติม) พ.ศ. 2567 นั้น ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยกับประชาชนเรื่องความถูกต้องของกระบวนการ และวิธีการดำเนินงานรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนดังกล่าว
ที่ประชุมคณะกรรมการ กพช.จึงได้มีมติให้ชะลอการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนเพิ่มเติม สำหรับกลุ่มที่ไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิงและขยะอุตสาหกรรม ตามแผนการเพิ่มการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด สำหรับปี 2565 – 2573 ปริมาณรวม 3,668.5 เมกะวัตต์ ที่ กพช. ได้ให้ความเห็นชอบไว้ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 โดยเป็นการชะลอการลงนามสัญญากับ 3การไฟฟ้าไว้ก่อน เพื่อดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง
ความเคลื่อนไหวกลุ่มผู้ผลิตไฟฟ้าที่ผ่านคัดเลือกราคาหุ้นปรับตัวลดลงตั้งแต่เปิดการซื้อขาย
GPSC ราคา 38.50 บาท ลดลง 1.25 บาท หรือ -3.14% มูลค่าซื้อขาย 114 ล้านบาท ราคาอยู่ในช่วง 38.25-39.50 บาท
BGRIM ราคา 19.20 บาท ลดลง 0.30 บาท หรือ -1.54% มูลค่าซื้อขาย 55 ล้านบาท ราคาอยู่ในช่วง 19.10-19.50 บาท
GUNKUL ราคา 2.28 บาท ลดลง 0.06 บาท หรือ -2.56% มูลค่าซื้อขาย 23 ล้านบาท ราคาอยู่ในช่วง 2.26-2.30 บาท
TSE ราคา 0.91 บาท ลดลง 0.01 บาท หรือ -1.09% มูลค่าซื้อขาย 0.07 ล้านบาท ราคาอยู่ในช่วง 0.91-0.92 บาท
อ่านข่าวเกี่ยวข้อง กพช.สั่งเบรกรับซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนจากผู้ได้รับคัดเลือก เฟส 2 ออกไปก่อน
ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ได้ทุกช่องทางเหล่านี้
YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/c/ThunhoonOfficial
FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_/
TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1
Instagram คลิก https://instagram.com/thunhoon.news?/
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา อ่านเพิ่มเติม