> กองทุน >

22 พฤศจิกายน 2022 เวลา 18:06 น.

บลจ.กสิกรไทยเสิร์ฟกองทุน เซฟภาษี-พักเงิน-กระจายเสี่ยง

#บลจ.กสิกรไทย #ทันหุ้น บลจ.กสิกรไทย ส่ง SSF และ RMF น้องใหม่ ลุยตลาดรับเทศกาลเซฟภาษี แนะ ส่ง K-SF-SSFเน้นเสี่ยงต่ำ พักเงินก่อนสับเปลี่ยนไปยัง SSF ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้น ในจังหวะ หรือโอกาสที่เหมาะสม เสนอขายวันที่ 22 พ.ย.65 และ K-GINCOME-RMF เน้นกระจายเสี่ยง รับมือทุกความผันผวน เสนอขายครั้งแรก (IPO) วันที่ 22-28 พ.ย.นี้


นายสุรเดช เกียรติธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย ได้จัดตั้ง 2 กองทุน SSF และ RMF ใหม่ เพื่อเติมเต็มให้ครอบคลุมทุกรูปแบบการลงทุน ได้แก่ 


  • กองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ระยะสั้น เพื่อการออม (K-SF-SSF) เปิดเสนอขายในวันที่ 22 พ.ย. 65 
  • กองทุนเปิดเค โกลบอล อินคัม เพื่อการเลี้ยงชีพ (K-GINCOME-RMF) เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 22-28 พ.ย. 65


2กองเพื่อลดหย่อนภาษี

กองทุน K-GINCOME-RMFเหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง และต้องการลดความเสี่ยงให้กับพอร์ตเกษียณ ด้วยการกระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อให้แต่ละประเภทสินทรัพย์ทำหน้าที่สร้างโอกาสรับผลตอบแทนในภาวะตลาดที่แตกต่างกัน 


ทั้งนี้ K-GINCOME-RMF มีนโยบายการลงทุนผ่านกองทุนหลัก JPMorg an Investment Funds – Global Income Fund, Class I (mth) - USD (hedged) ที่กระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลกกว่า 3,000 ตัว เฟ้นหาสินทรัพย์ที่มีการจ่ายรายได้สม่ำเสมอ อาทิ หุ้นที่มีอัตราการจ่ายปันผลสูง ตราสารหนี้ที่อยู่ในระดับน่าลงทุน (Investment Grade) และตราสารหนี้ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือต่ำกว่าที่ลงทุนได้ (Non-Investment Grade) เป็นต้น 


ผ่านกลยุทธ์การปรับสัดส่วนสินทรัพย์แต่ละประเภทให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา โดยผู้จัดการกองทุนเป็นทีมบริหารชุดเดียวกับที่บริหารให้กับกองทุน K-GINCOME-SSF ซึ่งมีผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาติดอันดับ 2ndQuartile ในกลุ่ม Global Allocation SSF (ข้อมูลจาก Morningstar ณ 31 ต.ค. 65)


ส่วนกองทุน K-SF-SSF เหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้น้อย ต้องการพักเงินในช่วงที่ตลาดยังมีความผันผวนก่อนสับเปลี่ยนไปยังกองทุน SSF ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นในช่วงที่ตลาดเริ่มคลี่คลาย ทั้งนี้ K-SF-SSF มีนโยบายการลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ


K-SF-SSF เน้นตราสารหนี้ไทยระยะสั้นที่มีเครดิตดี ด้วยทีมผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์สูงในตลาดตราสารหนี้ไทย การันตีฝีมือได้จาก 3 รางวัลแชมป์จากเวทีในระดับประเทศและระดับสากล ได้แก่ รางวัลMost Prominent Fund House - Corporate Bond Market (5 ปีซ้อน) จาก ThaiBMA Best Bond Awards 2021, รางวัล Best Fund House - Domestic Fixed Income จาก Morningstar Fund Awards 2022 และล่าสุดกับรางวัล Top Investment Houses - Asian Local Currency Bond (9 ปีซ้อน) จาก The Asset Benchmark Research Awards 2022


สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจโลก ตลาดยังมีความกังวลต่อโอกาสการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และผลจากการเร่งดำเนินนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก อีกทั้งการคาดการณ์กำไรบริษัทจดทะเบียนในระยะถัดไปที่อาจมีโอกาสถูกปรับลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดยังคงมีความผันผวนในระยะสั้นอยู่สูง 


 นายสุรเดช กล่าวว่า สำหรับตลาดตราสารหนี้ไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยโดยรวมปรับเพิ่มขึ้น สะท้อนการคาดการณ์ว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เป็น 1.25% ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ และปรับเพิ่มขึ้นจนถึงระดับ 2.00% ในอีก 1 ปีข้างหน้า

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X