> SET > WICE

18 สิงหาคม 2022 เวลา 12:13 น.

WICE มั่นใจ Q3/65 ดีต่อเนื่อง ตลาดสหรัฐฯ พุ่ง-เปิดด่านจีนหนุน

WICE โบรกฯ คาดกำไร Q3/65 โต จากธุรกิจ cross border กลับมาฟื้นตัว


WICEจับตาจีนย้ายฐานผลิต อานิสงส์ธุรกิจขนส่งเฟื่องฟู


#WICE #ทันหุ้น - WICE เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 3/65 แนวโน้มดี ปริมาณขนส่งสินค้ามาร์จิ้นสูงเพิ่มต่อเนื่องรับไฮซีซั่นมุ่งเน้นบริหารจัดการต้นทุน ด้านตลาดหลักสหรัฐฯ โตแกร่ง อานิสงส์เปิดด่านจีนหนุนขนส่งข้ามแดน คาดครึ่งปีหลังขนส่งทางอากาศฟื้นรับรู้รายได้คลังสินค้าออนไซต์ มั่นใจผลประกอบการตามเป้าหมาย รายได้โต 20% ทำนิวไฮ 3 ปีซ้อน


นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจช่วงไตรมาส 3/2565 มีแนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่องจากการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ ส่งผลให้ปริมาณความต้องการขนส่งที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะบริการขนส่งทางทะเล (Sea Freight) และ บริการขนส่งข้ามแดน (Cross Border Service) ครอบคลุมสินค้ามาร์จิ้นสูง อาทิ กลุ่มสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์, กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และ กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านขณะเดียวกันบริษัทยังคงมุ่งเน้นการจัดการต้นทุนขนส่งเพื่อสร้างอัตรากำไรที่ดี


ทั้งนี้ บริษัทได้มีการขยายปริมาณการขนส่งไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก โดยในช่วงครึ่งปีแรก 2565 บริษัทสามารถขนส่งสินค้าได้จำนวน 5,091TEUS หรือคิดเป็น 51% จากเป้าหมายที่วางไว้สิ้นปี 10,000TEUS และโปรแกรมความร่วมมือระหว่างบริษัทในเครือทั้ง 9 แห่งเพื่อเพิ่มปริมาณขนส่งในประเทศสหรัฐอเมริกาและรองรับการย้ายฐานการผลิตของประเทศจีนก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเช่นเดียวกันโดยสามารถขนส่งได้จำนวน 1,702TEUS หรือคิดเป็น 56.73% จากเป้าหมายที่วางไว้ 3,000TEUS


อีกทั้ง การผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด-19ในประเทศจีน ทำให้สามารถเปิดด่านขนส่งสินค้าได้ตามปกติ เป็นปัจจัยสนับสนุนให้ปริมาณการขนส่งข้ามแดนที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า เริ่มมีจำนวนเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา นอกจากนี้บริษัทคาดว่าความต้องการขนส่งทางอากาศ (Air Freight) จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นจากการผ่อนคลายมาตรการดังกล่าวอีกด้วย

ด้านบริษัท ไวส์ ซัพพลายเชน โซลูชั่นส์ จำกัด ผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนโซลูชั่นส์แบบครบวงจร ทั้งงานคลังสินค้า การกระจายสินค้า การขนส่งสินค้า (Equipment) ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากการให้ให้บริการคลังสินค้าแบบออนไซต์ (Onsite Warehouse Management) ให้กับบริษัทในกลุ่มสินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์ของบริษัทในเครือบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) พื้นที่ขนาด 15,000 ตารางเมตรโดยบริษัทมีแผนการขยายคลังสินค้าทั้งหมดจำนวน 100,000ตารางเมตร ภายในระยะเวลา 3 ปี (ปี 2565-2567)


“บริษัทยังคงมุ่งเน้นการขยายศักยภาพการขนส่งร่วมกับบริษัทในเครือเพื่อรองรับปริมาณการขนส่งที่เติบโตในช่วงไฮซีซั่น พร้อมบริหารต้นทุนและรักษาอัตรากำไรให้อยู่ในระดับดีอีกทั้งการเจรจาร่วมมือกับพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายและบริหารช่องทางการขาย E-commerce เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นซึ่งจากแผนการดำเนินงานที่กล่าวมา ทำให้บริษัทมีความมั่นใจว่าจะสามารถทำผลประกอบการที่ดีติดต่อกันเป็นปีที่ 3 โดยมีรายได้จำนวน 9,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายชูเดชกล่าวเพิ่มเติม


สำหรับผลประกอบการครึ่งปีแรก 2565 บริษัทมีรายได้รวม 4,229 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,994 ล้านบาท จำนวน 1,235 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 41% และมีกำไรสุทธิ 328 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 193 ล้านบาท จำนวน 135 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 70 % และผลประกอบการไตรมาส 2/65 บริษัทมีรายได้รวม 2,063 ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,706 ล้านบาท จำนวน 357 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 21 % และมีกำไรสุทธิ170 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 111 ล้านบาท จำนวน 59 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 53%รู้ทันเกม รู้ก่อนใคร ติดตาม "ทันหุ้น" ที่นี่

FACEBOOK คลิก https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/

YOUTUBE คลิก https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA

Tiktok คลิก https://www.tiktok.com/@thunhoon_

APP ทันหุ้น ANDROID คลิก https://qrgo.page.link/US6SA

APP ทันหุ้น IOS คลิก https://qrgo.page.link/QJKT7

[email protected] คลิก https://lin.ee/uFms4n5

TELEGRAM คลิก https://t.me/thunhoon_news 

Twitter คลิก https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
Select...
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X