> SET > TQM

15 กันยายน 2021

TQM ส่งลูก ‘อีซี่เลนดิ้ง’ บุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล

การซื้อขายหุ้นของผู้บริหาร บจ. ประจำวันที่ 16 ก.ย.2564


TQMส่งอีซี่เลนดิ้งลงสินเชื่อ ปล่อยกู้ค่าเบี้ยหนุนแม่เติบโต


ทันหุ้น - บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เดินหน้าธุรกิจใหม่รุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล ล่าสุด ‘อีซี่เลนดิ้ง’ บริษัทในกลุ่ม ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว พร้อมวางแผนปล่อยสินเชื่อเพื่อผ่อนชำระค่าซื้อเบี้ยประกันภัย โดยเริ่มจากฐานลูกค้าของ TQM กว่า 3 ล้านรายทั่วประเทศ เสริมแกร่งยอดขายประกันภัยให้เติบโตตามเป้า เตรียมออกสตาร์ทในไตรมาส 4 คาดปล่อยสินเชื่อเบี้ยประกันได้กว่า 300 ล้านบาท กวาดรายได้ปีแรกกว่า 20 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายในปี 2565 ปล่อยยอดสินเชื่ออีกกว่า 1,500 ล้านบาท สร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาทต่อปี นับเป็นหนึ่งช่องทางในการเสริมกำลังรายได้ให้ TQM เติบโตในระยะยาวด้วยการลดค่าใช้จ่าย-เพิ่มรายได้จากธุรกิจที่มีอยู่โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม พร้อมช่วยให้ลูกค้ายังคงรักษาวงเงินในบัตรเครดิตเพื่อนำไปใช้บริหารจัดการรายจ่ายส่วนอื่นได้ต่อไป    

 

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท ฯ เตรียมเข้าทำการตลาดในธุรกิจสินเชื่ออย่างเต็มรูปแบบ หลังบริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด เพิ่งได้รับใบอนุญาตสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารแห่งประเทศไทย โดยบริษัทจะเริ่มให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อซื้อประกันภัยในไตรมาส 4 นี้ ซึ่งในระยะแรกจะเป็นการให้บริการแก่ลูกค้าที่ทำประกันภัยกับ TQM ทั้งประกันภัยรถยนต์ และประกันอื่น ๆ สำหรับการดำเนินธุรกิจใหม่ในครั้งนี้จะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในต้นทุนที่สามารถลดได้ง่ายคือ ค่าใช้จ่ายที่บริษัทต้องจ่ายดอกเบี้ย บัตรเครดิตแก่สถาบันการเงิน และเป็นการเพิ่มรายได้แบบออแกนิคให้กับ TQM ขณะเดียวกันด้วยเข้าใจในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมากมาย ในครั้งนี้จึงจะเป็นการช่วยลูกค้าให้ยังคงสามารถรักษาวงเงินในบัตรเครดิตไว้เพื่อนำไปใช้บริหารจัดการในส่วนอื่น เพียงเปลี่ยนมาผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันกับ TQM แทน  

 

ด้านนางสาวสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ในไตรมาส 4 ของปี 2564 คาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อเบี้ยประกันภัยได้กว่า 300 ล้านบาท สร้างรายได้ให้บริษัทกว่า 20 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายในการปล่อยสินเชื่อในปี 2565 อีกกว่า 1,500 ล้านบาท ในอนาคตจะสามารถเพิ่มรายได้ให้เติบโตได้กว่า 100 ล้านบาทต่อปี นับเป็นอีกช่องทางที่มีโอกาสเติบโตและสร้างรายได้ให้บริษัทฯ ในระยะยาว โดยปัจจุบัน TQM มีฐานลูกค้าทั่วประเทศกว่า 3 ล้านราย เบี้ยประกันภัยกว่า 17,500 ล้านบาท ขณะที่ ‘อีซี่ เลนดิ้ง’ จะเริ่มพิจารณาให้กับลูกค้าที่มีประวัติดี และจะขยายตลาดเพื่อตอบสนองลูกค้าต่อไป เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเสริมสภาพคล่องให้กับลูกค้ารายย่อยได้โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต และสามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 10 เดือนอยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X