> ประกัน >

13 กันยายน 2021

BKI ยืนยันเร่งจ่ายเคลมโควิดให้ลูกค้าทุกรายโดยเร็ว

บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI โดย ดร.อภิสิทธิ์  อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การจ่ายค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิดให้แก่ลูกค้าในปัจจุบันว่า บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจจากกรณีลูกค้าได้รับความเดือดร้อนจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยขอยืนยันว่าลูกค้าที่ทำประกันภัยโควิดกับกรุงเทพประกันภัยทุกแผน และได้มีการส่งเอกสารการแจ้งเคลมค่าสินไหมทดแทนมาทางช่องทางต่างๆ แล้วนั้น ทั้งกรณีตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด (หมวดเจอ จ่าย จบ) รวมถึงการเคลมค่าใช้จ่ายหมวดอื่นๆ เช่น การเบิกค่ารักษาพยาบาล ค่าตรวจหาเชื้อสำหรับคนในครอบครัว และค่าทำความสะอาดสถานที่อยู่อาศัย  บริษัทฯ จะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ให้แก่ลูกค้าทุกรายอย่างแน่นอน ภายใต้มาตรการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนดไว้


อนุมัติเคลม 2.3 พันล.

โดยตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 จนถึงขณะนี้มีลูกค้าที่ได้ยื่นเอกสารเพื่อการแจ้งเคลมค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิดจำนวนกว่า 55,000 เคลม และบริษัทฯ ได้อนุมัติจ่ายเคลมไปแล้วเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 2,300 ล้านบาท และด้วยปริมาณการเคลมที่มีจำนวนมากในแต่ละวัน บริษัทฯ จึงได้มีการปรับระบบการทำงาน โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ จากหลายๆ หน่วยงานเพื่อเร่งการดำเนินการทำจ่ายเคลมให้แก่ลูกค้าทุกวันโดยไม่เว้นวันหยุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับค่าสินไหมทดแทนโดยเร็วที่สุด แจ้งเคลม1.5-2พันเคลมต่อวัน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในแต่ละวันที่ผ่านมามีลูกค้าแจ้งเคลมมายังบริษัทฯ ราว 1,500 - 2,000 เคลมต่อวัน จึงอาจทำให้การจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้แก่ลูกค้าบางรายอาจล่าช้าไปบ้าง บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ 


ทั้งนี้ ความล่าช้าดังกล่าวอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ อาทิ ลูกค้าส่งเอกสารมาแล้วแต่เอกสารไม่ครบถ้วน รวมถึงกรณีที่ลูกค้าบางรายแจ้งว่าส่งเอกสารทางมาอีเมลแล้วแต่ไม่ได้รับการติดต่อจากบริษัทฯ ซึ่งกรณีนี้อาจเป็นไปได้ว่าไฟล์เอกสารที่ลูกค้าส่งมามีขนาดใหญ่ ทำให้บริษัทฯ ไม่ได้รับอีเมลของลูกค้า จึงต้องแจ้งลูกค้าเพื่อให้ส่งข้อมูลและเอกสารมาใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบเอกสารที่ส่งมาบางส่วนเป็นเอกสารที่มีการปลอมแปลงหรือแก้ไขข้อมูลเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการเคลมประกันภัย โดยบริษัทฯ ได้รวบรวมเพื่อดำเนินคดีอาญาตามกฎหมาย


ทั้งนี้ กรุงเทพประกันภัยขอให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับเงินค่าสินไหมทดแทนอย่างแน่นอน และ

บริษัทฯ ได้มีการสำรองเงินเพื่อรองรับการจ่ายค่าสินไหมทดแทนอย่างเพียงพอ โดยได้เพิ่มช่องทางการแจ้งเคลมประกันภัยโควิดเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับบริการที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นดังนี้

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X